Văn Phòng Tốt

9 loại cây phong thủy văn phòng giúp đem lại tài lộc

Bạn đang tìm kiếm cây cảnh văn phòng vừa dễ chăm lại giúp mang lại tài lộc trong kinh doanh? Đây là top 9 loại cây cảnh văn phòng được các công ty và dân văn phòng tìm kiếm nhiều nhất, không chỉ mang đến vận khí tốt cho chủ nhân mà còn giúp điều hòa không khí, mang đến cho không gian làm việc một sức sống đầy tươi mới.

1, CÂY KIM TIỀN

Cây kim tiền là loại cây mà đi đến bất cứ đâu bạn cũng dễ bắt gặp, từ không gian nhà ở đến các cửa hàng hay các cao ốc văn phòng. Bởi ý nghĩa mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ mà cây kim tiền vốn được biết đến là loại cây số 1 trong top những cây cảnh văn phòng.

Cây kim tiền có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên, có sức sống tương đối tốt, dễ trồng, dễ chăm. Thường được đặt ở góc văn phòng, trên bàn làm việc hay hành lang công ty. Cây có khả năng thanh lọc không khí tốt, lá cây xanh mướt và luôn mọc hướng lên phía trên. Cây kim tiền ở một số nơi còn có tên gọi khác là cây Phát Tài, có tên tiếng anh là Zamioculcas Zamifollia.

2, CÂY KIM NGÂN

Nhiều người vẫn nhầm lẫn cây kim ngân và cây kim tiền, tuy nhiên đây là 2 loại cây có hình dáng hoàn toàn khác nhau. Cây kim ngân có thân lớn, lá dẹt, một chiếc là có 5 cánh trong khi cây kim tiền thì thân cây nhỏ, phiến lá dày hơn.

Cây kim ngân được ưa chuộng bởi nét đẹp tượng trưng cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Bản thân cây kim ngân còn đảm bảo được ý nghĩa phong thủy tốt cho các mệnh.

Loài cây này mang ý nghĩa cân bằng các nguồn năng lượng, chi phối tài chính của bạn giúp nó ổn định hơn. Người trồng cây kim ngân thường đặt chậu gốm 1 cây, 3 cây hoặc 5 cây.

Chậu trồng 1 cây mang ý nghĩa chọc trời, khuấy nước, kiên cường, bất khuất.

Chậu trồng 3 cây tượng trưng cho Phúc, Lộc, Thọ.

Chậu trồng 5 cây thì được xem là Ngũ Phúc tượng trưng: Phúc, Lộc, Thọ, An, Khang.

3, CÂY LƯỠI HỔ

Cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí khá tốt. Loài cây này tuy vẻ ngoài đơn giản, không xanh mướt như các loại cây có lá xanh như kim ngân, kim tiền nhưng nó lại có vẻ đẹp khỏe khoắn, giúp những người xung quanh nó có thể giảm stress trong công việc khá tốt. Cây lưỡi hổ có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng mặt trời, có sức sống mãnh liệt, chịu được hạn, không đòi hỏi phải được chăm sóc nhiều.

Cây lưỡi hổ được mệnh danh là loại cây trừ ma, trừ tà và xua đuổi những vận khí xấu, giúp cho gia chủ có sức mạnh hơn trong cuộc sống, thể hiện ý chí vươn lên, tinh thần quyết tâm để thành công.

4, CÂY BÀNG SINGAPORE

Cây bàng Singapore có những chiếc lá to, có khả năng lọc không khí khay khói bụi rất tốt, giúp điều hòa không khí hiệu quả.

Loại cây này thường được đặt tại các cơ quan, văn phòng ở cửa hoặc những góc nhỏ, hành lang văn phòng.

Cây bàng Singapore tượng trưng cho sự chịu khó, cần cù và ý chí vươn lên trong cuộc sống. Chính vì thế, đây là loài cây rất được ưa chuộng, không chỉ dùng để trang trí văn phòng mà tại những nơi như cửa hàng, không gian sống của gia đình cây bàng này cũng rất được ưa chuộng.

5, CÂY PHÚ QUÝ

Giống như tên gọi, cây phú quý tượng nhưng cho những điều tốt lành.

Loại cây này có tác dụng lớn trong việc thanh lọc không khí, giảm bớt khói bụi và loại bỏ một số chất hóa học không tốt như loại bỏ formaldehyde, benzen.

Cây có thân màu trắng hồng, vươn thẳng phân nhiều nhánh lá. Phiến lá xanh, diềm lá màu đỏ, gặp điều kiện chăm sóc thuận lợi, cây ó thể ra hoa. Cây phusu quý là một loại cây ưa nước, nó sinh trưởng tốt trong môi trường mát mẻ, có ánh sáng vừa phải, thường được trồng trong chậu nước thủy tinh để bàn hay chậu đất được cấp ẩm đầy đủ.

6, CÂY VẠN NIÊN THANH

Cây vạnh niên thanh là loại cây văn phòng có tuổi đời khá lâu, nó có thể sống tốt sau nhiều năm và dễ chăm, dễ trồng. Loài cây này ưa ở không gian mát mẻ, không cần nhiều ánh sáng mặt trời mà vẫn có thể sinh trưởng tốt. Chính vì thế, nó được sử dụng nhiều ở các khu vực văn phòng, cửa hàng kinh doanh.

Cây vạn niên thanh tượng trưng cho sự cát tường, trường tồn và bền vững ý như tuổi đời mà nó có, cách mà nó sinh tồn. Cây cũng có công dụng mang đến không khí trong lành, thanh lọc bụi bẩn, các hợp chất có hại trong không khí.

7, CÂY THIẾT MỘC LAN

Cây thiết mộc lan có tên khoa học là Dracaena Fragrans, có ý nghĩa may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây giúp thanh lọc không khí, hấp thụ các chất độc hại như Benzene, Toluene, Formaldehyd.

Ở nhiều nơi, loại cây này còn được gọi là cây phát tài. Cây có khả năng chịu hạn tốt do bản thân cây đã chứa một lượng nước khá lớn. Chính vì thế, khi trồng loại cây này, bạn không cần chăm sóc quá nhiều. Chỉ cần tưới nước cho cây khoảng 1,2 lần/tuần là cây có thể sống tốt. Cây này cũng có thể ra hoa nếu bạn chăm sóc cây sinh trưởng tốt.

8, CÂY CỌ NHẬT

Cây Cọ Nhât có tên khoa học là Licuala grandis. Loài cây này có tán lá xanh và rộng, có ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng. Loại cây này khá dễ chăm. cũng tương tự như cây thiết mộc lan, bạn chỉ cần tưới cầy từ 1-2 lần/tuần là cây có thể đủ nước để sống. Cây không cần tiếp xúc ánh sáng mặt trời thường xuyên, tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn có thể đặt chậu cây ra ngoài trời để cây quang hợp.

Cây có tác dụng thanh lọc bụi bẩn, mang đến không gian trong lành hơn cho khu vực xung quanh nó và đem lại cảm giác dễ chịu cho mọi người.

9, CÂY NGŨ GIA BÌ

Là loài cây xanh văn phòng thuộc dòng nhân sâm, được đánh giá là một loại cây cao cấp hơn, có tên khoa học là Scheffera octophylla (Lour) Harmshay.

Cây ngũ gia bì mang ý nghĩa tượng trưng cho sự minh mẫn, giúp công việc của bạn thuận lợi và có chiều hướng phát triển tốt.

Loại cây này tương đối dễ chăm sóc, chỉ cần tưới nước 1-2 lần trên tuần vào lá và gốc cây, thi thoảng đặt cây ra ngoài ánh sáng mặt trời từ 1-2 tiếng để giúp cây có sự phát triển tốt nhất. Nếu đặt cây ở mặt bàn hoặc khu vực văn phòng, bạn sẽ cảm nhận được không khí dễ chịu hơn, giảm bớt áp lực cũng như căng thẳng mà hàng ngày bạn thường đối mặt.

CÂY PHONG THỦY VĂN PHÒNG LÀ GÌ?

Cây xanh là một trong những vật phẩm văn phòng được sử dụng phổ biến không chỉ giúp trang trí không gian thêm đẹp, thẩm mỹ, mà còn giúp thanh lọc không gian, có tác dụng tốt với sức khỏe con người. Đặc biệt, nhiều loại cây còn có ý nghĩa phong thủy tốt, mang lại may mắn cho chủ nhân. Cây phong thủy văn phòng chính là những loại cây được sử dụng trong trang trí văn phòng nhằm mang tới sự may mắn, thu hút tài lộc, bình an và hóa giải những tà khí, xua đuổi chướng khí cho gia chủ.

Tùy theo từng gia chủ mà nên chọn những loại cây phong thủy văn phòng hợp mệnh, hợp tuổi mang tới những điều tốt lành và sự thịnh vượng nhất.

CÂY PHONG THỦY ĐỂ BÀN THEO TUỔI

Mỗi loại cây phong thủy để bàn đều có những ý nghĩa khác nhau và phù hợp với từng người khác nhau. Lựa chọn cây phong thủy thường chọn theo tuổi hay mệnh. Cây phong thủy để bàn theo tuổi được chia theo 12 con giáp, mỗi con giáp có những đặc trưng riêng, vì vậy tương ứng với các loại cây phong thủy khác nhau để tăng thêm may mắn, tài lộc.

Bên cạnh tuổi thì chọn cây phong thủy theo mệnh cũng được nhiều người quan tâm. Mỗi người trong chúng ta sinh ra đều mang trên mình một bản mệnh trong Ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tương ứng với đó sẽ có một màu tương sinh, tương khắc. Dựa vào đây để chúng ta có thể chọn được những vật phẩm phù hợp với mệnh kể cả cây phong thủy.

Chọn cây hợp mệnh có màu tương sinh nghĩa là chọn loại cây tương sinh là những cây tương trợ, hỗ trợ, nuôi dưỡng, giúp đỡ, mang đến những điều tốt đẹp.

Chọn cây có màu sắc tương hợp là những cây có màu hòa hợp với bản mệnh được xếp thứ 2 sau những cây tương sinh. Những cây cảnh này sẽ đại diện cho bản mệnh của người trồng cây.

Chính vì ý nghĩa của cây tương sinh và tương hợp với chúng như thế nên dưới đây là một vài gợi ý chọn cây phong thủy theo mệnh mời bạn tham khảo.

CÂY PHONG THỦY HỢP MỆNH MỘC

Mệnh Mộc là những người có sự nhẹ nhàng, khoan khoái, yêu thích trải nghiệm, thường thích đắm mình vào thiên nhiên. Trong Ngũ Hành, thì mệnh Mộc đại diện cho cây cối nên người mệnh mộc trồng cây sẽ thêm chiêu tài, phát lộc.

Màu tương sinh của mệnh Mộc là màu Xanh da trời, xanh nước biển, đen, màu tương hợp là xanh lá cây. Một số gợi ý về cây cảnh cho người mệnh Mộc như: Cây phát lộc, cây phát tài, cây lưỡi hổ, cây đa búp đỏ, cây tùng hạnh phúc, cây ngân hậu, cây kim tiền, cây lan quân tử, cây hương thảo, cây trầu bà đế vương xanh. Đây là những loại cây giúp mạng mộc may mắn để có thể thăng tiến trong công việc.

CÂY PHONG THỦY HỢP MỆNH THỦY

Bản chất của người mệnh Thủy chính là mềm mại, khá năng động, mặc dù bận rộn nhưng họ luôn tràn đầy sức sống. Đây là những người thích cuộc sống an nhàn, không thích những đối đầu, tranh cãi. Tuy nhiên đôi khi lại không kiên định và bỏ dỡ giữa chừng.

Màu tương sinh của mệnh Thủy là màu: Trắng, xám, ghi, màu tương hợp mệnh Thủy là màu: Xanh da trời, xanh nước biển, đen. Một số loại cây phong thủy để bàn hợp mệnh Thủy như cỏ lan chi, bạch mã hoàng tử, cây ngọc ngân, lan ý, cẩm nhung xanh, mai vạn phúc, cây huy hoàng, cây đuôi công sọc trắng, mai chỉ thiên, hoa tiên ông.

CÂY PHONG THỦY HỢP MỆNH HỎA

Người mệnh hỏa thường có tính cách ấm áp, nhiệt tình. Nhưng lại khá khá nóng nảy, người ta nói giận quá thì mất khôn. Vì vậy những người mệnh Hỏa cần trồng những cây hợp mệnh để áp chế tính khí nóng nảy này.

Màu tương sinh của mệnh Hỏa là màu: Xanh lá cây. Màu tương hợp mệnh Hỏa là màu: Đỏ, cam, hồng, tím. Một số gợi ý về cây cảnh cho người mệnh Hỏa như cây phát lộc, cây trầu bà xanh, cây cau tiểu tram, cây trường sinh, cây ngũ gia bì, cây may mắn tài lộc, cây kim ngân, cây hạnh phúc, cây bang Singapore, cây cọ.

CÂY PHONG THỦY HỢP MỆNH THỔ

Mộc khắc Thổ nên người mệnh này cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn trồng cây. Nếu có trồng, phải là những loại cây nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc vàng, ghi, nâu (màu bản mệnh) để có thể gia tăng vận tốt, tích lũy năng lượng tích cực. Một số loại cây phù hợp như cây hồng môn, cây vạn lộc, cây hoa trạng nguyên, cây hồng phát lộc, cây đuôi công tím, cây phú quý, phong lộc hoa, cây đa búp đỏ, trầu bà đế vương đỏ, cây trang đỏ

VỊ TRÍ ĐẶT CÂY CẢNH TRÊN BÀN LÀM VIỆC

Vị trí đặt nếu hợp phong thủy sẽ mang lại sinh khí, và may mắn cho nơi làm việc, văn phòng, cơ quan. Do đó, khi chọn vị trí đặt cân, chủ nhân cần cân nhắc thật kỹ để đạt được hiệu quả tốt nhất. Một số nguyên tắc để chọn vị trí đặt cây cảnh trên bàn làm việc như:

  • Không đặt cây ở giữa bàn làm việc bởi nó không chỉ gây mất cân đối, bất tiện trọng làm việc mà còn không có ý nghĩa phong thủy. Vị trí đặt cây cảnh nên là 4 góc bàn làm việc như vậy vừa đảm bảo thẩm mỹ mà còn giúp phát huy được sinh khí và hiệu quả của cây.
  • Không nên đặt cây ở lối đi lại của mọi người bởi không những gây phiền phức mà còn ảnh hưởng không tốt đến sự sinh trưởng của cây.
  • Cần chú ý chỉnh thể và kết cấu của bàn làm việc để phối hợp. Không nên chọn cây quá to để trên bàn, bởi nó sẽ cảm giác thế tuyên binh đoạt chủ, làm cho bàn làm việc mất cân bằng.
  • Nên đặt chậu cây ở gần cửa sổ, nếu cửa sổ rộng, đặt cây ở đó vừa bổ sung được không gian trống, vừa làm cho cây hấp thụ được ánh sáng mặt trời tốt nhất và có thể ngăn chặn sát khí xông vào cửa sổ.

5 CÁCH TRANG TRÍ CÂY XANH TRONG PHÒNG LÀM VIỆC

Màu xanh tươi mát của cây lá giúp giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi, giúp tăng hiệu suất làm việc cao hơn. Lựa chọn các loại cây trồng trong phòng làm việc còn mang đến may mắn, tài lộc và một không gian xanh mát. Dưới đây là một số cách trang trí cây xanh trong phòng làm việc vừa làm đẹp không gian vừa thu hút tài lộc.

Đặt cây xanh trước sảnh công ty

Sảnh trước hoặc hành lang văn phòng làm việc là vị trí cực kỳ quan trọng giống như bộ mặt của cả văn phòng, công ty hay cơ quan. Vì thế tiền sảnh phải được đầu tư về mặt trang trí. Dùng cây xanh chính là gợi ý hay để tô điểm cho tiền sảnh. Cây xanh trang trí tiền sảnh nên có kiểu dáng và màu sắc hài hòa với không gian. Một số gợi ý cây cảnh tiền sảnh văn phòng có thể lựa chọn: cây Thiết Mộc Lan, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Đại Phú Gia, cây Trầu Bà Leo Cột,…

Cây xanh trang trí phòng họp

Phòng hội họp thường có không gian rộng lớn, và có diện tích đủ để các nhân viên cùng ngồi trao đổi, bàn bạc công việc. Thường thì phòng này hay xếp bàn ghế theo kiểu chữ U hay sử dụng những bàn dài hình vuông. Với những chiếc bàn lớn như vậy thì một số chậu Lan Ý, Hồng Môn hay Ngũ Gia Bì Xanh nhỏ nhắn chính giữa bàn sẽ tô điểm cho căn phòng thật đẹp, trang nhã, giảm bớt áp lực và căng thẳng trong công việc.

Sử dụng cây cảnh mini

Đây là cách thông minh để trang trí cho bàn làm việc. Những chậu cây cảnh mini được thiết kế đẹp mắt, xanh mướt vừa giúp giải tỏa áp lực vừa thu hút tài lộc, giúp chủ nhân thăng tiến trong công việc, đồng thời còn tô điểm bàn làm việc thêm sinh động.

Bố trí cây cảnh trên bàn làm việc

Với những bàn làm việc ộng thì có thể đặt cây cảnh trên bàn, nhưng cần đảm bảo cây cảnh phải phù hợp và không choán chỗ ngồi.

Thiết kế vườn tường, mảng tường xanh

Vườn tường đứng hay bức tường xanh giúp tận dụng tối đa khoảng diện tích trống, vừa mang tới không gian độc đáo, nổi bật và cực kỳ tinh tế, gây ấn tượng mạnh với khách hàng, đối tác.

Trên đây là các loại cây xanh văn phòng được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất để trang trí, thanh lọc không khí cũng như mang đến tài lộc, ý nghĩa phong thủy cho doanh nghiệp của bạn. Chúc bạn sớm tìm được một loại cây ưng ý để văn phòng của bạn trở nên thoáng đãng, trong lành hơn cũng như phát triển thuận lợi trong mọi giao dịch kinh doanh.© Copyright 2022-2024 Văn Phòng Tốt.

Chat facebook

8h00 - 22h00

Chat zalo

8h00 - 22h00

0979 941 888

0979 941 888

8h00 - 22h00