Văn Phòng Tốt

Cách hóa giải phong thủy xấu tại văn phòng

Văn phòng cho thuê không phải lúc nào cũng đảm bảo được yếu tố phong thủy đẹp, vị trí thuận lợi hay không gian rộng rãi. Có không ít công ty chấp nhận thuê văn phòng phong thủy xấu nhưng bù lại có không gian, tiện ích và chi phí thuê hợp lý.


Vậy cách hóa giải phong thủy xấu cho văn phòng như thế nào? Bài viết này Văn Phòng Tốt sẽ mách bạn kinh nghiệm hóa giải phong thủy xấu được rất nhiều người áp dụng thành công nhé!

HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC KHÔNG HỢP PHONG THỦY

Bàn làm việc không hợp phong thủy có thể kể đến một số lỗi như:

  1. Hướng bàn làm việc đối diện cửa ra vào
  2. Phía sau bàn làm việc là lối đi lại
  3. Khu vực đặt bàn làm việc gần nhà vệ sinh
  4. Bàn làm việc kê hướng không hợp tuổi
Các lỗi thường gặp khi đặt bàn làm việc không hợp phong thủy

Với một số lỗi kể trên, hướng bàn làm việc xấu có thể được hóa giải bằng các cách riêng. Tuy nhiên, để tránh gặp phải những sai lầm tương tự thì bạn cần biết được cách đặt hướng bàn làm việc hợp phong thủy. Ngoài ra, dưới đây sẽ là một vài cách hóa giải để bạn gặp nhiều điều may mắn hơn trong công việc.

Thứ nhất, nếu bàn làm việc ngồi đối diện cửa ra vào, bạn nên đặt ở bàn làm việc các con vật Uy Vũ như Tỳ Hưu, Kim Tiền Báo… Các linh vật này quay mặt đối với cửa, có ý nghĩa giúp bạn đẩy lùi vận xấu, giảm xui rủi, tiểu nhân quấy phá và chiêu tài vận tốt đến với công việc, sự nghiệp cho bạn.

Thứ hai, đối với hướng bàn làm việc không hợp tuổi, hãy cân nhắc tới vấn đề có nên hay không thay đổi hướng ngồi làm việc vì theo phong thủy, phong thủy tốt không chỉ phụ thuộc vào không gian mà còn phụ thuộc vào thời gian, tức là tủy từng năm mà hướng ngồi may mắn cho mỗi người có thể thay đổi. Tuy nhiên, nếu có thể đặt hướng bàn làm việc thuộc một trong bốn hướng tốt là Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị sẽ tốt hơn, đặc biệt là hướng Sinh Khí. Tránh hướng Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ và Tuyệt mệnh.

Thứ ba, nếu bàn làm việc có vị trí gần nhà vệ sinh, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt gần bàn làm việc một chậu cây cảnh, cây cảnh trong văn phòng không những giúp thanh lọc không khí, mà nó còn cản trở luồng khí xấu ảnh hướng tới bạn.

Thứ tư, nếu phía sau bàn làm việc là lối đi lại, hãy đặt trên bàn làm việc một chiếc gương nhỏ để giúp bạn quan sát mọi thứ tốt hơn mà không cần noảnh lại nhìn. Qua đó bạn cũng có thể tập trung làm việc hơn thay vì phải thấp thỏm do có người đi lại phía sau.

PHÒNG LÀM VIỆC CÓ NHIỀU GÓC TƯỜNG

Phòng làm việc có những góc tường khắp nơi không phải là một phòng làm việc tốt. Theo phong thủy, phòng có nhiều góc tường có thể gây ra hiềm khích hay sự bất hòa giữa đồng nghiệp với nhau.

Để hóa giải trường hợp này, người ta thường dùng năm viên thủy tinh theo ngũ hành đặt tại mỗi góc tường. Ngũ hành thủy tinh, hay còn gọi là Ngũ Hành Trận Đồ có khả năng chiêu phúc kháng sát, vì vậy có thể hóa giải sát khí của mũi nhọn, làm cho các đồng sự, ổn định tinh thần và khiến mọi việc thuận buồm hơn.

PHÒNG LÀM VIỆC CÓ NHIỀU SÁT KHÍ VÀ CÁCH HÓA GIẢI

Sát khí trong phòng làm việc ngoài các yếu tố về vị trí (khu vực có nhiều âm khí) thì còn có những yếu tố chủ quan không được chú ý đến như sát khí tạo bởi những đường cạnh sắc bén của đồ đạc, nội thất văn phòng như bàn, ghế, tủ, máy móc… Khi trong phòng có quá nhiều máy móc, thiết bị cùng vận hành, tâm trạng của nhân viên có thể bị ảnh hưởng lớn như việc bị mất tập trung, xao nhãng trong công việc.

Để hóa giải phòng làm việc có nhiều sát khí như vậy, bạn nên đặt trong phòng thêm một vài chậu cây cảnh, dù to hay nhỏ, cây xanh cũng giúp ích lớn cho việc giảm bớt sát khí, mang đến không gian thoải mái hơn cho con người.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm trên mỗi dãy bàn làm việc một bình hoa tươi để giúp tâm trạng của mọi người trở nên thư thái hơn, từ đó giảm được những căng thẳng, giảm cảm giác có sát khí trong phòng làm việc.

CÁCH TẠO MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC SÁNG TẠO

Ngoài việc tìm ra những lỗi xấu trong phong thủy, bạn hãy tìm cách làm mới văn phòng để nhân viên công ty luôn hào hứng mỗi khi đi làm. Một số tips giúp phòng làm việc của bạn vừa hợp phong thủy, vừa tạo cảm giác tươi mới cho mọi người bạn có thể cân nhắc như:

  • Thay đổi cách bày trí văn phòng hàng quý, đặc biệt là những môi trường công việc cần đòi hỏi sự sáng tạo
  • Trang trí văn phòng bằng những vật thể hình tròn, hình dạng uốn lượn mềm mại vì quan niệm chúng có thể đem lại vận may cho chủ nhân của nó
  • Bổ sung cây xanh trong không gian làm việc
  • Thay vì thiết kế hay sử dụng những dạng bàn làm việc hình vuông, chữ nhật, hãy sử dụng bàn làm việc có dạng uốn lượn để mang đến tài khí tốt hơn cho văn phòng

Trên đây là một vài tips giúp bạn biết cách hóa giải phong thủy xấu tại văn phòng. Hy vọng sau bài viết này, không gian làm việc tại công ty bạn sẽ có nhiều thay đổi để mang lại nhiều điều may mắn hơn trong sự phát triển kinh doanh.© Copyright 2022-2024 Văn Phòng Tốt.

Chat facebook

8h00 - 22h00

Chat zalo

8h00 - 22h00

0979 941 888

0979 941 888

8h00 - 22h00