Văn Phòng Tốt

Bí quyết đặt hướng bàn làm việc hợp tuổi và phong thủy

Hướng bàn làm việc hợp tuổi và hợp phong thủy sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, yên tâm khi làm việc. làm sao để đặt bàn làm việc đúng vị trí, giúp ích cho sự nghiệp. Bài viết này Văn Phòng Tốt sẽ mách bạn bí quyết đặt hướng bàn làm việc hợp với tuổi và phong thủy. Hãy ghi nhớ những thông tin sau đây nhé.

1, CÁCH ĐẶT VỊ TRÍ BÀN LÀM VIỆC HỢP PHONG THỦY

Vị trí bàn làm việc đặt trong phòng cần tuân thủ theo một vài nguyên tắc nhất định để tránh phạm phải lỗi phong thủy, trong đó cần chú ý đến việc bố trí chỗ ngồi, vị trí đặt bàn cũng như những vật dụng nên/không nên đặt gần bàn làm việc.

Thứ nhất, vị trí bàn làm việc nên hướng ra ngoài cửa chính nhưng không được đặt đối diện cửa ra vào. Theo chuẩn phong thủy, việc sắp xếp bàn làm việc hướng ra phía cửa nhưng không chính giữa sẽ giúp tinh thần làm việc của bạn tập trung hơn, đem lại hiệu quả cao hơn trong công tác.

Thứ hai, tránh ngồi làm việc quay lưng ra hướng cửa vì như vậy giống như việc bạn đang đẩy sự may mắn, tiền tài ra xa mình hơn. Cửa được xem là nơi tiền tài đi vào, chính vì thế nên ngồi hướng ra ngoài với tâm thế đón nhận chứ không phải ngồi quay lưng về phía cửa.

Thứ ba, chọn chỗ ngồi có điểm tựa phía sau như tường, bàn hay giá sách, kệ trưng bày giải thưởng…. Việc sắp xếp như thế tượng trưng có việc bạn có hậu thuẫn phía sau, như việc có quý nhân phù trợ hay nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên…

2, HƯỚNG DẪN ĐẶT HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC HỢP MỆNH

Việc kê hướng bàn làm việc theo mệnh được coi là điều quan trọng và cần thiết, đặc biệt là đối với những người có vị trí càng cao như trưởng phòng, giám đốc… Theo phong thủy, có 5 mệnh trong Ngũ hành, nếu mệnh của bạn thuộc vào mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ thì có thể tham khảo những gợi ý về cách đặt hướng bàn làm việc như sau.

– Đối với người mệnh Kim: hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Hướng cửa phòng làm việc và hướng bàn làm việc nên được đặt theo ba hướng kể trên. Trong trường hợp cửa phòng làm việc không nằm trong các hướng đó thì có thể kê bàn làm việc thuộc 1 trong 3 hướng trên để mang lại những điều may mắn trong công việc. Bàn là việc hay những vật dụng xung quanh nên được là từ gốm, sứ dùng đê trang trí sẽ giúp tương sinh, thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

– Đối với người mệnh Thủy: hợp với hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam, vì vậy nếu hướng cửa và hướng bàn làm việc được sắp xếp theo 1 trong hai hướng trên thì sẽ giúp công việc của bạn thuận buồm hơn. Các vật dụng trang trí có thể là bình cá cảnh nhỏ, cây cảnh để bàn hay đồ vật trang trí có màu xanh biển, đen hay xanh lục…

– Đối với người mệnh Hỏa: hợp với hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam, vì thế bạn nên chọn quay mặt bàn làm việc theo những hướng đó. Những đồ trang trí sử dụng trong phòng làm việc nên có màu đỏ, hồng hay màu cam đều là những màu sắc đem lại may mắn cho người mệnh Hỏa.

– Đối với người mệnh Mộc: hợp với hướng Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Tây. Do vậy, bàn làm việc nên được đặt theo các hướng này để mang đến vận khí tốt. Trang trí bàn làm việc nên chọn những đồ vật có màu sắc như xanh, nâu, xanh đậm và nên chọn những chiếc bàn có góc tròn, uốn lượn thay vì góc cạnh và nhọn.

– Đối với mệnh Thổ: chọn được hướng đặt bàn đúng hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam thì sự nghiệp của chủ nhân được thăng tiến, thuận buồm xuôi gió và thành công trong công việc.

3, CÁCH ĐẶT HƯỚNG BÀN LÀM VIỆC HỢP TUỔI

Tương tự như với cung mệnh, chi tiết hơn thì việc đặt hướng bàn làm việc theo tuổi càng được chú trọng. Hướng bàn làm việc theo tuổi được gợi ý như sau:

– Người tuổi Tý: Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Tý là hướng Đông Nam, riêng với  Bính Tý là hướng Tây, Mậu Tý là hướng Bắc, Canh Tý là hướng Đông, Nhâm Tý là hướng Đông Nam. Sơ dĩ có sự khác nhau là do bản mệnh khác nhau. Không phải tất cả người tuổi tý đều có cùng 1 bản mệnh mà nó sẽ luân chuyển qua các năm. Tương tự với các tuổi khác cũng như thế.

– Người tuổi Sửu: Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Ất Sửu là Đông Nam, Đinh Sửu là Tây, Kỷ Sửu là chính Bắc, Tân Sửu là chính Đông và Qúy Sửu là hướng chính Nam.

– Người tuổi Dần: Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Giáp Dần là Đông Nam, Bính Dần là chính Tây, Mậu Dần là chính Bắc, Canh Dần là chính Đông.

– Người tuổi Mão: Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Ất Mão là Đông Nam, Đinh Mão là chính Tây, Kỷ Mão là phía chính Bắc, Tân Mão là chính Đông và Qúy Mão là hướng chính Nam.

– Người tuổi Thìn: Hướng ngồi làm việc cho người tuổi Giáp Dần là phía Đông Nam, Bính Thìn là phía chính Tây, Mậu Thìn sẽ là phía chính Bắc, Canh Thìn là chính Đông và Nhâm Thìn là hướng chính Nam.

– Người tuổi Tỵ: Đối với người tuổi Ất Tỵ là phía Đông Nam, Đinh Tỵ  là phía chính Tây, Kủ Tỵ sẽ là phía chính Bắc, Tân Tỵ sẽ là phía chính Đông và Qúy Tỵ hợp với hướng chính Nam.

– Người tuổi Ngọ: Người tuổi Giáp Ngọ là phía Đông Nam, Bính Ngọ là phía chính Tây, Mậu Ngọ sẽ là phía chính Bắc, Canh Ngọ sẽ là phía chính Đông và Nhâm Ngọ sẽ thích hơn với hướng chính Nam.

– Người tuổi Mùi: Người tuổi Ất Mùi hợp hướng Đông Nam, Đinh Mùi  là phía chính Tây, Kỷ Mùi sẽ là phía chính Bắc, Tân Mùi sẽ là phía chính Đông và Qúy Mùi hợp với hướng chính Nam.

– Người tuổi Thân: Người tuổi Giáp Thân có hướng bàn làm việc hợp với hướng Đông Nam, Bính Thân  là phía chính Tây,  Mậu Thân sẽ là phía chính Bắc, Canh Thân hợp hướng Đông và Nhâm Thân hợp hướng chính Nam.

– Người tuổi Dậu: Đối với người tuổi Ất Dậu có hướng bàn làm việc hợp với hướng Đông Nam, Đinh Dậu  là chính Tây,  Kỷ Dậu là phía chính Bắc, Tân Dậu hợp hướng chính Đông và Qúy Dậu hợp hướng chính Nam.

– Người tuổi Tuất: Người tuổi Giáp Tuất  có hướng bàn làm việc hợp với hướng Đông Nam, Bính Tuất  là phía chính Tây, Mậu Tuất là phía chính Bắc, Canh Tuất là chính Đông và Nhâm Tuất  là hướng chính Nam.

– Người tuổi Hợi: Người tuổi Ất Hợi hợp hướng bàn làm việc là hướng Đông Nam, Đinh Hợi là chính Tây, Kỷ Hợi  sẽ là chính Bắc, Tân Hợi là phía chính Đông và Qúy Hợi là hướng chính Nam.

Trên đây là gợi ý giúp bạn biết được hướng bàn làm việc hợp tuổi và hợp phong thủy. Hy vọng rằng với những kiến thức trên Văn Phòng Tốt sẽ giúp bạn đặt đúng hướng bàn trong phòng làm việc để đem đến may mắn, tài lộc trong đường công danh, sự nghiệp của bạn.© Copyright 2022-2024 Văn Phòng Tốt.

Chat facebook

8h00 - 22h00

Chat zalo

8h00 - 22h00

0979 941 888

0979 941 888

8h00 - 22h00