Văn Phòng Tốt

Mẹo bố trí không gian cho phòng làm việc diện tích nhỏ

Làm sao để trang trí văn phòng nhỏ tạo cảm giác rộng rãi và thoải mái hơn? Dưới đây là mẹo bố trí không gian cho phòng làm việc diện tích nhỏ giúp bạn đón nhiều năng lượng tích cực và thuận lợi cho việc phát triển sự nghiệp.

1, ƯU TIÊN PHONG CÁCH TỐI GIẢN

Phòng làm việc nhỏ nhưng cái gì cũng muốn đặt vào, thấy đồ đẹp lại muốn trang trí thêm. Đây chính là điểm khiến văn phòng của bạn trở nên chật chội hơn gây cảm giác bí bách trong quá trình làm việc.

Đối với một không gian nhỏ, hãy ưu tiên việc thiết kế một không gian tối giản hết sức, tận dụng ánh sáng tự nhiên, cửa sổ để văn phòng trông có vẻ thoáng và rộng hơn. Việc lựa chọn nội thất, màu sắc cũng cần được chú ý như sau:

  • Với nội thất: Chọn những đồ nội thất tối giản, có thể tận dụng được nhiều không gian, dễ kê ở các vị trí góc. Thường thì những nội thất dạng hình chữ nhật, hình vuông sẽ được ưu tiên thay vì những chiếc bàn làm việc, bàn họp hình cánh cung hoặc hình tròn. Chỉ sắp xếp những nội thất thực sự cần thiết và hữu ích trong văn phòng, một số công ty có thể chọn nội thất thông minh để tiết kiệm diện tích bày biện.

  • Màu sắc cho văn phòng nhỏ nên là gam màu sáng để giúp không gian trông rộng hơn, chẳng hạn như màu trắng, vàng nhạt, xanh nhạt

2, TẬN DỤNG KHÔNG GIAN TRÊN CAO

Thay vì sử dụng nhiều tủ đựng hồ sơ thì việc tận dụng không gian trên cao để đựng tài liệu, thiết bị cần thiết cho văn phòng là cách làm thường thấy ở những công ty có diện tích làm việc nhỏ. Lúc này, bạn có thể thiết kế những giá, kệ, tủ gắn liền tường để phục vụ mục đích trữ đồ hoặc trang trí.

Đối với các nội thất gắn tường trên cao, nên sử dụng đồ dùng được làm bằng chất liệu gỗ là tốt nhất và gam màu sáng vẫn là lựa chọn hàng đầu.

3, THIẾT KẾ KHÔNG GIAN MỞ

Khi diện tích bị hạn chế thì việc thiết kế không gian mở là giải pháp tối ưu giúp những người làm việc trong văn phòng có cảm giác thoải mái hơn khi làm việc. Bằng cách hạn chế những vách ngăn, trừ những trường hợp đặc biệt cần thiết như bộ phận cần bảo mật thông tin hay yên tĩnh khi làm việc, bạn nên thiết kế cửa kính/khung cửa rộng thay vì để những bức tường kín. Điều này vừa giúp tận dụng được ánh sáng tự nhiên, vừa giúp con người gần gũi với thiên nhiên hơn.

4, BỔ SUNG CÂY XANH NHỎ TRONG VĂN PHÒNG

Việc sử dụng những chậu cây lớn sẽ chiếm nhiều diện tích, vì thế hãy thêm vào mỗi góc làm việc một chậu cây xanh để bàn sẽ giúp điều hòa không khí tốt hơn, vừa tối giản được không gian, vừa làm đẹp cho văn phòng.

Một số loại cây nhỏ được yêu thích khi đặt trên bàn làm việc có thể kể đến như cây lan ý, cây phát lộc nhỏ, cây cỏ lan chi …

5, SỬ DỤNG KHUNG ẢNH TREO TƯỜNG KÍCH THƯỚC NHỎ

Nếu phòng làm việc của riêng bạn, hãy treo những bức hình gần gũi theo sở thích của bạn tại một vị trí thích hợp. Không gian nhỏ có thể gây nên cảm giác bí bách nhưng khi nhìn những bức hình yêu thích, nó sẽ giúp bạn bình tâm và có cảm giác thoải mái hơn sau giờ làm việc căng thẳng.

Đối với không gian làm việc chung, những bức hình nhỏ về việc tạo động lực hay bức tranh thiên nhiên cũng là cách giúp mọi nhân viên thư thái hơn, yêu góc làm việc hơn.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn bố trí không gian cho phòng làm việc diện tích nhỏ trở nên rộng và tràn nhiều năng lượng hơn. Chúc cho bạn có thể tạo được một không gian làm việc như ý để đem lại hiệu quả làm việc cao nhất.© Copyright 2022-2024 Văn Phòng Tốt.

Chat facebook

8h00 - 22h00

Chat zalo

8h00 - 22h00

0979 941 888

0979 941 888

8h00 - 22h00