Văn Phòng Tốt

Làm sao để giúp phòng làm việc có nhiều năng lượng hơn?

Văn phòng giàu năng lượng sẽ khiến nhân viên trong công ty có hứng thú hơn khi đến àm việc, giảm tải áp lực và nâng cao năng suất, hiệu quả. Làm sao để giúp phòng làm việc có nhiều năng lượng hơn, Văn Phòng Tốt sẽ gợi ý cho bạn những tips cực hiệu quả sau đây:

1, TẬN DỤNG NGUỒN ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên vừa giúp doanh nghiệp bổ sung năng lượng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng nhân tạo như ánh sáng từ điện, từ đó cắt giảm được phần nào chi phí. Cũng giống như nhà ở được thiết kế cửa sổ, ô thoáng, thì văn phòng khi bổ sung ánh sáng tự nhiên cũng đem lại nguồn năng lượng tích cực cho con người, tạo được cảm giác không gian thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Một cuộc khảo sát ở Hoa Kỳ cho thấy, tới 70% người đi làm cảm thấy không hài lòng về thiết kế chiếu sáng nơi mà họ làm việc: hoặc là thiết ánh sáng, hoặc là dư thừa ánh sáng.

Việc dư thừa chủ yếu do việc thiết kế và bố trí cách thiết bị chiếu sáng không phù hợp, tạo cảm giác mệt mỏi cho con người. Ánh sáng tự nhiên được coi là giải pháp đem lại sự an toàn tuyệt đối cho con người, vừa giúp tiết kiệm cho phí, vừa mang lại năng lượng tích cực.

2, BỔ SUNG NHỮNG VẬT DỤNG MANG NĂNG LƯỢNG SỐNG TRONG PHÒNG LÀM VIỆC

Những vật dụng mang năng lượng sống đặt trong văn phòng sẽ khiến không gian làm việc có thêm sinh khí và hài hòa hơn. Những đồ vật thường được đặt trong phòng làm việc như cây cảnh, chậu cây bon sai, một số khác có thể nuôi bể cá cảnh mini, rùa mini để giúp văn phòng giàu sức sống hơn. Cũng là cách để chủ nhân phòng làm việc bình ổn lại tâm trạng, giải trí mỗi khi có căng thẳng trong công việc.

3, TRANG TRÍ VĂN PHÒNG BẰNG ĐỒ PHONG THỦY NGŨ HÀNH

Trang trí văn phòng bằng đồ vật phong thủy theo các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo ngũ hành, mỗi mệnh sẽ có những đồ vật hợp mệnh, tương sinh cho chủ nhân của nó. Đây là lý do mà tại sao càng về gần đây, thị trường đồ phong thủy rất đa dạng và phát triển, bởi con người ngày càng chú trọng đến nó.

NGƯỜI MỆNH KIM NÊN DÙNG ĐỒ VẬT GÌ ĐỂ TRANG TRÍ VĂN PHÒNG?

Đối với mệnh Kim, nên sử dụng những đồ vật có hình con vật cầm tinh của chủ nhân, chẳng hạn như con trâu, ngựa hay hổ và được chế tác từ mây để nâng cao vận khí. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tranh ảnh có hình ảnh liên quan đến những con vật kể trên.

TRANG TRÍ VĂN PHÒNG CHO NGƯỜI THUỘC MỆNH MỘC ĐỂ ĐÓN THÊM NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC

Đối với mệnh Mộc, bạn có thể sử dụng những đồ vật được làm từ gỗ. Đây là mệnh hợp với khá nhiều loại đồ vật được chế tác từ gỗ, từ tranh, đồ lưu niệm hay khung ảnh. Đặc biệt là những tạo hình con vật/hình ảnh liên quan đến ngựa và dê.

Người mệnh Mộc cũng có thể đặt những chậu cây cảnh để bàn làm việc hoặc góc văn phòng để sinh khí, mang đến năng lượng tích cực hơn cho không gian làm việc.

MỆNH THỦY NÊN TRANG TRÍ VĂN PHÒNG THẾ NÀO?

Người mệnh Thủy có thể treo hình cánh cung, hình trái tim hoặc những đồ vật có hình dạng, hình ảnh tương tự trong phòng làm việc. Cần lưu ý, tránh sử dụng những đồ vật có tạo hình sư tử, hổ, trâu, chó trong phòng làm việc vì nó sẽ sinh khí xấu trong văn phòng.

TRANG TRÍ VĂN PHÒNG CHO NGƯỜI MỆNH HỎA

Không khó để trang trí văn phòng cho người mệnh Hỏa, những đồ vật có thể sinh khí cho chủ nhân của nó khi ngồi làm việc tại văn phòng có thể kể đến như đồ trang trí bằng ngọc trai, vỏ sò, ốc, hến… Hình dáng của các đồ vật trang trí nên nên tránh hình uốn lượn, hình cung hay hình tròn.

TRANG TRÍ PHÒNG LÀM VIỆC CHO NGƯỜI MỆNH THỔ ĐỂ MANG NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC HƠN

Những đồ vật có tác dụng sinh khí cho người mệnh Thổ là đồ vật có hình ảnh con dê hoặc tranh thiếu nữ, tượng thiếu nữ, loa đài… Cần tránh bày đồ vật liên quan đến binh khí.

Các màu sắc để người mệnh Thổ có thể sử dụng trong các đồ vật nên là màu đỏ, hông, cam, tím vì nó là màu thuộc mệnh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.© Copyright 2022-2024 Văn Phòng Tốt.

Chat facebook

8h00 - 22h00

Chat zalo

8h00 - 22h00

0979 941 888

0979 941 888

8h00 - 22h00