Văn Phòng Tốt

Tin thị trường

Tin thị trường

Cải thiện nguồn cung, giá thuê văn phòng của Hà Nội có hấp dẫn hơn Thành phố Hồ Chí Minh ?

Chuyên gia cho rằng, cho đến thời điểm hiện tại, giá thuê văn phòng tại Hà Nội vẫn hấp dẫn và chưa thể cao hơn TP.HCM. Với nguồn cung Hạng A mới tại Hà Nội dự kiến sẽ tăng trong thời gian tới, giá thuê sẽ tiếp tục ở mức cạnh tranh.

Giá thuê văn phòng hạng A cao nhất 15 năm trở lại đây

Mức giá thuê văn phòng hạng A tại TP.HCM đạt 47,2 USD/m2/tháng trong quý I/2024, là mức giá thuê hạng A cao nhất trong 15 năm trở lại đây, theo CBRE.

Trái ngược với TP.HCM, nguồn cung mới thị trường phân khúc bất động sản này tại Hà Nội có thêm hàng trăm nghìn m2

Trong năm 2024, có 9 dự án sẽ cung cấp 217.715 m2, bao gồm 5 dự án hạng A, 3 dự án hạng B và 1 dự án hạng C. Đến 2026, dự kiến sẽ có thêm 462.000 m2 diện tích văn phòng từ 19 dự án, nhận định của bà Hoàng Nguyệt Minh, Giám đốc cấp cao, Bộ phận cho thuê văn phòng thương mại, Savills Hà Nội.

Kinh tế khó khăn kéo giá thuê văn phòng hạng A liên tục hạ

Số liệu quý 4/2023 của Knight Frank Việt Nam cho thấy, giá chào thuê trung bình của các toà nhà hạng A tại Tp.HCM hạ xuống 56,9 USD/m2/tháng, giảm 1,2% so với mức giá 57,6 USD/m2/tháng của quý trước và giảm 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Văn phòng cho thuê đạt chứng chỉ xanh hút khách, giá lên đến 1,2 triệu đồng mỗi m2

Các tòa nhà văn phòng có tiêu chí xanh ngày càng hút khách, giúp tỉ lệ lấp đầy cũng như giá thuê tốt hơn các tòa nhà cũ không đạt tiêu chí xanh, có những tòa giá thuê lên đến 1,2 triệu đồng/m2.

Doanh nghiệp công nghệ thông tin không còn chiếm ưu thế khách thuê văn phòng

Savills Việt Nam cho biết, bối cảnh kinh tế không thuận lợi đã tác động tiêu cực tới hoạt động cho thuê văn phòng. Các doanh nghiệp phải cân đối lại ngân sách thuê, thậm chí trả mặt bằng trước thời hạn. Tuy nhiên, thị trường sẽ có sự cải thiện vào nửa cuối năm 2023, thúc đẩy bởi nhu cầu từ khách thuê trong lĩnh vực sản xuất, giáo dục và tư vấn.

Cuộc đua chất lượng văn phòng cho thuê

Nếu loại hình văn phòng hạng A vẫn được ưa chuộng, giá tăng ổn định thì các văn phòng hạng B đang bị giảm giá thuê. The Savills, các toà nhà với chất lượng xây dựng thấp hơn cần nâng cấp để tránh rơi vào tình trạng hết thời.

Văn phòng chia sẻ đua hút khách

Tặng thêm giờ dùng phòng họp, lắp robot pha nước hay hạ giá, các văn phòng chia sẻ chạy đua nhau hút khách khi nguồn cung tăng cao.

Phân khúc văn phòng hạng sang vẫn có khách

Bất chấp xu hướng ế ẩm ở nước ngoài và nguồn cung dồi dào quý vừa qua, nhu cầu văn phòng hạng A ở Việt Nam vẫn tốt.

Thị trường văn phòng cao cấp tại Việt Nam đang chứng kiến tình trạng “cầu vượt cung”

Avison Young Việt Nam nhận định khi Việt Nam nỗ lực cạnh tranh trong khu vực để thu hút đầu tư nước ngoài, sự thiếu hụt nguồn cung văn phòng chất lượng cao lâu nay có thể càng trầm trọng hơn.

Quốc gia nào hiện có giá cho thuê văn phòng cao nhất thế giới ?

Mới đây, Savills vừa công bố bản báo cáo tổng quát về giá thuê văn phòng tại các thành phố trên toàn thế giới trong Q1/2023. Nhìn chung trên toàn cầu, giá thuê đều ghi nhận mức ổn định.

Triển vọng thị trường văn phòng cho thuê

Còn nhớ, năm 2022, thị trường văn phòng cho thuê do bên cho thuê làm chủ khi khách thuê phải chịu mức giá cao với nhiều quy định khắt khe. Thì từ đầu năm 2023 đến nay, nhiều doanh nghiệp gặp khó trong bối cảnh chung, thị trường bất động sản văn phòng cho thuê đã đảo chiều. Xu hướng cắt giảm quy mô, chi nhánh hoạt động cũng như việc di dời mặt bằng sang khu vực có giá rẻ hơn diễn ra mạnh mẽ hơn. Với những doanh nghiệp có nguồn tài chính, để tiết kiệm chi phí và thời gian họ cũng không có nhu cầu thiết lập văn phòng mới.

Hà Nội và TP. HCM: Phân khúc văn phòng cho thuê đang tạo sức hút lớn

Hà Nội và TP. HCM đang được đánh giá là hai khu vực có sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư vì giá thuê văn phòng rẻ và mặt bằng bán lẻ cao cấp cạnh tranh trong khu vực. Cùng với đó tỷ lệ lấp đầy luôn được duy trì ở mức cao.

Văn phòng cho thuê cuối năm 2023: 4 xu hướng dẫn dắt thị trường

Thị trường văn phòng cho thuê tại các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh từ lâu đã được coi là phần sáng trong bức tranh tổng thể của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này hiện tại đang đối diện với nhiều khó khăn.

Ba điểm trọng yếu hình thành tầm nhìn của khách thuê văn phòng 2023

Nhìn nhận về thị trường trước những biến chuyển trong tình hình kinh tế quốc nội, chuyên gia Savills chỉ ra ba điểm đáng lưu tâm đang ảnh hưởng tới quyết định cho thuê mặt bằng của doanh nghiệp trong nửa cuối năm 2023.

Bạn có nhu cầu tìm văn phòng ?

© Copyright 2022-2024 Văn Phòng Tốt.

Chat facebook

8h00 - 22h00

Chat zalo

8h00 - 22h00

0979 941 888

0979 941 888

8h00 - 22h00