Văn Phòng Tốt

Thành lập văn phòng đại diện hay chi nhánh thì tốt hơn?

Thành lập văn phòng đại diện hay chi nhánh thì tốt hơn? Đâu là giải pháp hữu ích nhất cho công ty muốn mở rộng quy mô hay phát triển tới một khu vực mới? Sau đây Văn Phòng Tốt xin đưa ra những quyền lợi và đặc điểm của văn phòng đại diện và chi nhánh, nhờ đó mà bạn có thể ra quyết định nên thành lập văn phòng chi nhánh/văn phòng đại diện sẽ giúp ích cho hoạt động kinh doanh của mình.

1, VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN LÀ GÌ ?

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Tổ chức và hoạt động của văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật. (Theo Khoản 2 điều 45 Luật doanh nghiệp năm 2014 quy định)

CHỨC NĂNG VÀ QUYỀN CỦA VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

Chức năng chủ yếu của văn phòng đại diện là tiếp thị, làm văn phòng liên lạc, cung cấp thông tin hay thực hiện các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với thị trường mới, đối tác mới ở một khu vực công ty chưa từng tiếp cận.

Văn phòng đại diện không có quyền thực hiện các hoạt động kinh doanh sinh lời nào khác, tất cả các hợp đồng được ký kết của văn phòng đại diện đều cần đến sự ủy quyền của công ty và đóng dấu doanh nghiệp mà không phải văn phòng đại diện, bởi văn phòng đại diện không có quyền nhân danh để tự ký kết hợp động với đối tác hay khách hàng.

Quyền của văn phòng đại diện là được phép rà soát thị trường, nghiên cứu và phát hiện những sai phạm của công ty đối thủ về quyền sở hữu trí tuệ, hành vi cạnh tranh không lành mạnh và có thể đại diện cho doanh nghiệp để thực hiện khiếu nại các vi phạm được phát hiện.

Do là đơn vị phụ thuộc vào doanh nghiệp nên văn phòng đại diện không được sử dụng hóa đơn, không phải kê khai các loại thuế và thực hiện nghĩa vụ thuế với cơ quan thuế, không phải lập báo cáo tài chính mà sẽ do công ty mẹ chịu trách nhiệm hạch toán chi phí. Tuy nhiên, VPĐD vẫn phải nộp lệ phí môn bài 1.000.000đ/năm và có mã số thuế riêng, thực hiện kê khai và nộp thuế TNCN bình thường.© Copyright 2022-2024 Văn Phòng Tốt.

Chat facebook

8h00 - 22h00

Chat zalo

8h00 - 22h00

0979 941 888

0979 941 888

8h00 - 22h00