Văn Phòng Tốt

Những lưu ý khi treo tranh phong thủy nơi văn phòng

Tranh phong thủy đang ngày càng được quan tâm và ưa chuộng bởi ý nghĩa về tâm linh và quan niệm gặp may trong làm ăn, cuộc sống. Ngoài sử dụng tại nhà ở, tranh phòng thủy cũng được sử dụng để trang trí không gian làm việc. 

NHỮNG LOẠI TRANH PHONG THỦY NÀO ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY ?

Có rất nhiều dòng tranh phong thủy được bày bán trên thị trường. Nếu bạn không có sự hiểu biết nhất định về tranh phong thủy, rất có thể bạn sẽ sử dụng phải loại tranh đem lại tác dụng ngược. Vì thế mà, biết được các loại tranh phong thủy để lựa chọn chính xác, phù hợp với bản mệnh mình là điều cực kỳ quan trọng. Dưới đây là một vài dòng tranh phong thủy phổ biến hiện nay:

  • Tranh tứ quý bốn mùa: gồm 4 bức tranh thể hiện 4 loại cây, thường  là loại tranh trục, chơi theo bộ. Các loại cây được lựa chọn thường là Mai – Lan – Cúc – Trúc hoặc Trúc – Sen – Cúc – Hồng; hay: Tùng – Cúc – Trúc- Mai và Mai- Hồng- Cúc – Tùng. Mang ý nghĩa luân chuyển của đất trời với bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, đem lại may mắn cho con người, hy vọng về một cuộc sống luôn được suôn sẻ, may mắn, thịnh vượng. Tranh tứ quý được treo tại nhà nhiều hơn văn phòng

  • Tranh phong thủy hoa mẫu đơn: loại tranh này tượng trưng cho sự trong sáng, sự chung thủy và có nhân duyên tốt đẹp. Thường được treo tại nhà nhiều hơn ở các môi trường công sở, hoặc được sử dụng để trang trí ở những khu vực sảnh của các không gian làm đẹp, khách sạn…

  • Tranh mã đáo thành công:  Với hình ảnh chính là con ngựa, cùng biểu trưng cửa sự trung thành nhất, kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, ngựa mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Tranh mã đáo thành công cũng đều được sử dụng nhiều tại văn phòng và cả gia đình.

  • Tranh tùng hạc diên niên:  tranh có 2 hình ảnh chính là cây Tùng và Chim Hạc, tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe. Treo bức tranh vẽ hạc với mong  muốn mọi người trong gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc. Hạc còn mang tinh thần vươn cao, vươn xa cất cánh lên bầu trời. Do đó cũng được sử dụng rất nhiều trong không gian làm việc.

  • Tranh hoa sen phong thủy: Thường có ý nghĩa tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục. Đây cũng là biểu tượng của Phật Pháp. Tranh  cũng có tác dụng gia tăng khí vượng và nguồn năng lượng về sức khỏe cho gia chủ, giúp gia chủ tĩnh tâm hơn.

  • Tranh thuận buồm xuôi gió: là hình ảnh con thuyền trên sông với ý nghĩa thuận buồm xuôi gió, mọi việc trong kinh doanh, trong cuộc sống đều diễn ra suông sẻ. Những người kinh doanh, buôn bán, doanh nhân, hay những người muốn tìm kiếm thành công trong công việc thì bức tranh này không thể thiếu trong không gian làm việc hoặc tại một góc nào đó của ngôi nhà.

  • Ngoài những loại tranh kể trên, còn một số dòng tranh khác như:Tranh sơn thủy hữu tình, Tranh cửu ngư quần hội, Tranh phong thủy hoa lan….

LƯU Ý KHI CHỌN TRANH PHONG THỦY NƠI LÀM VIỆC

Bởi mỗi loại tranh phong thủy đều mang một ý nghĩa khác nhau nên bạn cần am hiểu về đặc điểm, hình ảnh cũng như tác dụng mà từng loại tranh đem lại. Nếu muốn thuận buồm xuôi gió trong công việc, bạn không thể chọn tranh hoa sen để treo tại văn phòng mà phải lựa chọn loại tranh mang đúng ý nghĩa. Có như vậy, tranh mới phát huy hết tác dụng vốn có của nó và bạn mới có cảm giác an tâm hơn trong công việc.

Lưu ý rằng, tranh phong thủy chỉ mang ý nghĩa tâm linh, không quyết định kết quả công việc mà bạn thực hiện, mà chỉ có nỗ lực, cố gắng hơn thì thành quả mới đem đến trái ngọt.

Khi treo tranh phong thủy, bạn cũng cần chú ý đến vị trí và hướng treo tranh. Chẳng hạn như tranh thuận buồm xuôi gió nên treo gần cửa chính, hướng vào bên trong.

Tranh phong thủy thường được đặt trong phòng làm việc riêng, chủ yếu là những người lãnh đạo hoặc chủ doanh nghiệp, còn không gian làm việc chung thường sử dụng một số loại tranh khác có tác dụng trang trí hay khích lệ tinh thần, truyền cảm hứng…

Một lưu ý cuối cùng là bạn nên chọn những bức tranh có kích thước phù hợp với diện tích văn phòng để nhìn thật cân đối, tránh diện tích văn phòng nhỏ mà đặt một khung tranh quá lớn hoặc ngược lại. Tốt hơn hết, hãy đo kích thước tường văn phòng và đặt thiết kế tranh cho phù hợp.

Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp bạn chọn được loại tranh phong thủy phù hợp cho văn phòng, mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng hơn trong việc kinh doanh.© Copyright 2022-2024 Văn Phòng Tốt.

Chat facebook

8h00 - 22h00

Chat zalo

8h00 - 22h00

0979 941 888

0979 941 888

8h00 - 22h00