Văn Phòng Tốt

Những điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng

Văn phòng cũng như nhà ở, phong thủy công ty có tốt thì việc làm ăn mới thuận lợi. Chính vì thế, văn phòng làm việc cần tuân thủ theo những nguyên tác nhất định để đón tài lộc và gặp may mắn trong kinh doanh. Sau đây Văn Phòng Tốt sẽ liệt kê những điều cấm kỵ trong phong thủy văn phòng để bạn biết và phòng tránh cho công ty mình.

1, KHÔNG TÙY Ý SẮP XẾP ĐỒ ĐẠC VĂN PHÒNG THEO SỞ THÍCH CÁ NHÂN

Việc sắp sếp nội thất, đồ đạc trong văn phòng cần có sự nhất trí cao của nhân viên và các cấp lãnh đạo nếu không được thuê thiết kế văn phòng trước đó. Tuyệt đối không sắp xếp nội thất, công cụ, dụng cụ hay thiết bị văn phòng theo sở thích cá nhân mặc dù bạn được giao nhiệm vụ ấy. Hãy tham khảo ý kiến của mọi người, hoặc tốt hơn hết là thuê đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp để có sự bố trí hợp lý, tránh ảnh hưởng đến không khí làm việc sau này cũng như sự thuận tiện trong công việc của nhân viên.

Cần lưu ý một vài vật có ảnh hưởng lớn đến phong thủy bao gồm tranh ảnh treo thường, các vật phẩm trang trí như tượng, tì hưu, bể cá cảnh hay các loại đá phong thủy. Cũng lưu ý khi chọn màu sắc cho các đồ vật đặt tại văn phòng sao cho hài hòa với màu của thương hiệu hay có sự thống nhất trong việc phối, kết hợp màu tại không gian làm việc.

2, KHÔNG TIẾC RẺ NHỮNG ĐỒ VẬT ĐÃ CŨ HAY GẦN HƯ HỎNG

Đối với những đồ vật đã quá cũ hoặc có dấu hiệu han, rỉ, hãy lập tức thanh lý hoặc bỏ đi những vật phẩm đã quá cũ. Tuyệt đối không tiếc rẻ để lại dùng hoặc lưu trữ lại tránh để không khí xấu trong phòng làm việc. Hãy để không gian làm việc luôn có cảm giác mới mẻ, sạch sẽ và gọn gàng. Những đồ vật đã hỏng hoặc có dấu hiệu hư hại cũng là tác nhân khiến bầu không khí nặng nề, việc sử dụng những đồ vật ấy cũng không mang đến hiệu suất cao như mong đợi của công ty.

Hàng năm công ty bạn nên xem xét lại những thiết bị văn phòng, nếu thiết bị nào xuống cấp thì cần được thay thế, với những thiết bị vẫn đang sử dụng tốt thì cần được vệ sinh, bảo trì để tiếp tục giữ được công năng sử dụng cũng như đảm bảo điều kiện làm việc tốt nhất cho nhân viên.

3, KHÔNG TRỒNG CÂY CẢNH MỘT CÁCH TÙY Ý

Cây cảnh là một trong những đồ vật ảnh hưởng lớn đến phong thủy, thường có tác dụng điều hòa không khí, đem lại cảm giác thoải mái và thư giãn cho nhân viên. Thế nhưng không phải loại cây cảnh nào cũng được sử dụng trong văn phòng, đặc biệt là nên sử dụng các loại cây cảnh hợp với tuổi hay bản mệnh của sếp hoặc từng nhân viên (nếu là cây cảnh để bàn).

Một số loại cây văn phòng được sử dụng nhiều như kim tiền, kim ngân, lan ý hay cây hạnh phúc…

4, TRÁNH ĐẶT BÀN LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN GẦN PHÒNG VỆ SINH

Đặt bàn làm việc gần hoặc hướng bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh có ảnh hưởng không tốt tới nhân viên ngồi tại khu vực đó. Thứ nhân là không khí làm việc không tốt, bị ảnh hưởng bởi người đi lại thường xuyên, thứ hai là ảnh hưởng bởi mùi hôi, khó chịu. Chính bởi vậy, bạn cần tránh đặt bàn làm việc gần khu nhà vệ sinh, tốt hơn hết hãy sử dụng vách ngăn hoặc tường để ngăn cách khu vực làm việc và khu vực vệ sinh, đồng thời bố trí khu nhà vệ sinh tại vị trí thích hợp của tòa nhà.

5, KHÔNG ĐẶT ĐỒ VẬT CHẮN Ở LỐI ĐI LẠI

Đặt đồ vật chắn ở cửa ra vào hay lối đi lại đem đến cảm giác bị cản trở trong công việc. Chính vì thế, hãy đảm bảo lối đi lại, cửa ra vào của công ty luôn thông thoáng, không bị chắn bởi bất cứ đồ vật gì.

Lối đi lại thông thoáng giống như huyết mạch của công ty, giúp cách bộ phận kết nối, tương tác với nhau dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn. Mặt khác, khi có đối tác tới công ty thì mọi việc hợp tác cũng suôn sẻ hơn. Lối đi lại cần đủ rộng, thẳng và ít khúc quanh là tốt nhất.

6, KHÔNG THUÊ VĂN PHÒNG GẦN CÔNG TRÌNH ĐANG XÂY DỰNG HOẶC GẦN NGHĨA TRANG, NHÀ TANG LỄ

Nếu như văn phòng đặt gần nghĩa trang hay nhà tang lễ, đây là những nơi có âm khí rất nặng, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng làm việc của nhân viên cũng như các giao dịch kinh doanh của công ty. Thông thường, ngay từ khi tìm thuê văn phòng, các công ty cần xác định xung quanh khu vực cho thuê có nhà tang lễ hay nghĩa trang hay không để tránh hoặc thuê ra xa khỏi khu vực đó. Tránh sự bất an hay lo lắng cho nhân viên, cũng là mở đường cho việc kinh doanh trở nên thuận lợi.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý tránh thuê văn phòng ở những khu vực có nhiều công trình đang xây dựng bởi có thể ảnh hưởng bởi tiếng ồn, bụi bẩn trong thời gian làm việc.

7, TRÁNH ĐỂ LỐI VÀO THÔNG VỚI CỬA SỔ HOẶC THẲNG VỚI LỐI ĐI KHÁC RA NGOÀI

Cũng giống như nhà ở hay cửa hàng, văn phòng làm việc thường phải tránh việc để lối vào thông với cửa sổ hay thẳng với lối ra khác của văn phòng. Theo phong thủy, nếu chúng thông nhau thì tài lộc vào đến đâu thì đều bị thất thoát hết. Chính bởi vậy, để đón tài lộc và lưu giữ được nó, bạn cần tránh việc để lối vào và lối ra thông nhau, hoặc lối vào thẳng hàng với cửa sổ. Tốt hơn hết, hãy thiết kế văn phòng có lối đi lại thông thoáng và lệch nhau, để đảm bảo phong thủy tốt, hãy tham khảo cách bố trí cửa ra vào và cửa sổ, lối đi bởi các đơn vị thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp.© Copyright 2022-2024 Văn Phòng Tốt.

Chat facebook

8h00 - 22h00

Chat zalo

8h00 - 22h00

0979 941 888

0979 941 888

8h00 - 22h00