Văn Phòng Tốt

Nên thuê cây xanh đặt tại văn phòng hay mua trọn gói?

Ngày nay, doanh nghiệp có rất nhiều lựa chọn trong việc sử dụng cây xanh trong văn phòng. Ngoài việc bỏ ra một khoản chi phí lớn để đầu tư cây cảnh văn phòng thì những năm gần đây, tại một số thành phố xuất hiện dịch vụ cho thuê cây cảnh. Vậy nên thuê cây xanh đặt tại văn phòng hay mua trọn gói? Bài viết này sẽ cung cấp lợi ích của từng phương án giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với công ty của mình.

1, LỢI ÍCH KHI THUÊ CÂY CẢNH ĐẶT VĂN PHÒNG

Khác với mua cây cảnh trọn gói, hay còn gọi là mua đứt, thuê cây cảnh đặt tại văn phòng đem lại khá nhiều tiện ích mà doanh nghiệp chưa biết tới, chẳng hạn như ngoài dịch vụ cho thuê cây, bên cho thuê còn cung cấp dịch vụ chăm sóc cây định kỳ hay cho phép đổi loại cây sau 1 thời gian thuê để làm mới không gian văn phòng. Sau đây Văn Phòng Tốt xin đưa ra những thông tin chi tiết hơn về lợi ích của việc thuê cây xanh:

  • Không phải chăm sóc cây vì đã có dịch vụ chăm sóc cây định kỳ từ bên cho thuê. Không phải ai cũng biết cách chăm sóc cây cảnh để khiến chúng luôn giữ được sự xanh tốt, phát triển. Nhiều công ty mua cây về không biết cách chăm sóc nên đã để cây héo lụi, vừa tốn kém chi phí lại có ý nghĩa không tốt. Vì thế, thuê cây xanh được nhiều công ty áp dụng
  • Tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp sẽ không phải đầu tư cùng lúc một khoản lớn ngân sách để mua cây mà số tiền ấy sẽ được thanh toán định kỳ, và chi phí thuê thì dĩ nhiên rẻ hơn so với mua trọi gói. Đặc biệt là một số loại cây cảnh lớn và quý thì chi phí mua không hề rẻ.
  • Đa dạng loại cây để lựa chọn thuê, tính thẩm mỹ của những cây cảnh đi thuê thường cao hơn do được chăm sóc đúng cách
  • Thủ tục thuê cây đơn giản, nhanh chóng

2, NHỮNG LƯU Ý KHI THUÊ CÂY CẢNH VĂN PHÒNG

Với những lợi ích kể trên, ngày nay các công ty thường có xu hướng đi thuê thay vì mua vĩnh viễn các loại cây cảnh. Cùng nhu cầu tăng cao, có rất nhiều đơn vị cho thuê cây cảnh xuất hiện, cũng vì thế mà bạn khó lựa chọn được đơn vị thuê. Để có quyết định đúng, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Đến tận vườn cây cảnh để xem và lựa chọn loại cây phù hợp với văn phòng từ ý nghĩa phong thủy, kích thước cây hay hình thức thẩm mỹ của cây xanh
  • Xem báo giá của tối thiểu 2 đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê cây xanh để có thuê được với mức chi phí tốt hơn
  • Hỏi rõ về dịch vụ chăm sóc cây định kỳ trong quá trình thuê. Có mất phí hay không, bao lâu thì chăm sóc định kỳ…
  • Kiếm tra chất lượng dịch vụ của bên cho thuê cây cảnh bằng nhiều cách như tìm hiểu review từ những khách hàng đã thuê, đánh giá mức độ chuyên nghiệp trong quá trình tiếp xúc với phía cho thuê, thiện chí hợp tác…

3, NÊN THUÊ CÂY XANH VĂN PHÒNG HAY KHÔNG?

Đối với nhiều lợi ích thuê cây xanh đem lại, đây chính xác là một lựa chọn tốt cho những công ty muốn làm xanh và đẹp môi trường làm việc. Tuy nhiên, với băn khoăn của nhiều người thì thà mua còn hơn đi thuê, bởi đi thuê vừa mất phí mà sau đó phải trả lại, không được quyền sở hữu.

Nếu như công ty bạn có đủ tài chính, có đủ tự tin hay kinh nghiệm để có thể chăm sóc cây xanh phát triển tốt thì việc mua cây cảnh vĩnh viễn cũng là một lựa chọn rất tôt. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, nếu cây xanh bị héo úa thì đây thường là điềm không tốt đối với hoạt động kinh doanh của công ty. Chính vì thế, hãy cân nhắc khả năng chăm sóc và tài chính sẵn có để chọn mua hay thuê cây cảnh phù hợp với tình hình thực tế của công ty mình nhé.© Copyright 2022-2024 Văn Phòng Tốt.

Chat facebook

8h00 - 22h00

Chat zalo

8h00 - 22h00

0979 941 888

0979 941 888

8h00 - 22h00