Văn Phòng Tốt

Nên chọn văn phòng trọn gói hay văn phòng chia sẻ?

Thuê văn phòng chia sẻ hay văn phòng trọn gói thì tốt hơn? Đây là băn khoăn của rất nhiều công ty với quy mô nhân sự nhỏ. Cân nhắc giữa vấn đề chi phí, sự thuận tiện hay những điều cần lưu ý, Sun Office xin cung cấp cho bạn một vài thông tin hữu ích nhất về văn phòng chia sẻ/trọn gói để có lựa chọn phù hợp với công ty.

VĂN PHÒNG CHIA SẺ LÀ GÌ?

Văn phòng chia sẻ có tên tiếng anh là Shared Office, là hình thức cho thuê văn phòng với diện tích nhỏ phù hợp với những công ty có quy mô nhân sự nhỏ, muốn có một không gian làm việc linh hoạt với đầy đủ tiện ích văn phòng như bàn ghế, tủ đựng tài liệu, phòng họp, khu vực ăn uống, bộ phận lế tân….

Hiểu đơn giản, trong một không gian làm việc lớn, công ty bạn sẽ có một khu vực ngồi làm việc riêng, nhưng bộ phận lễ tân, phòng họp… sẽ sử dụng chung với các công ty thuê văn phòng chia sẻ trong cùng tầng/khu vực văn phòng đó.


VĂN PHÒNG TRỌN GÓI LÀ GÌ ?

Văn phòng trọn gói là văn phòng cho thuê, trong đó người thuê sẽ được sử dụng một văn phòng làm việc riêng với đầy đủ tiện ích như bộ phận lễ tân, khu vực tiếp khách, tiện ích và thiết bị văn phòng như bàn ghế, máy lạnh, điện thoại, máy photo copy hay các dịch vụ điện nước, internet…

Khác với văn phòng chia sẻ, khi thuê văn phòng trọn gói thì công ty bạn sẽ được sử dụng một không gian ngồi làm việc riêng biệt chứ không phải trong cùng không gian với các công ty khác. Các dịch vụ văn phòng khác thì tương tự như văn phòng chia sẻ.

LỢI ÍCH KHI THUÊ VĂN PHÒNG TRỌN GÓI VÀ VĂN PHÒNG CHIA SẺ

Dù thuê văn phòng trọn gói hay văn vòng chia sẻ, công ty bạn đều nhận được rất nhiều lợi ích về cả mặt chi phí lẫn tiện ích văn phòng. Nhìn chung, dù thuê theo hình thức nào, doanh nghiệp cũng sẽ nhận được những lợi ích cơ bản sau:

  • Chi phí thuê văn phòng nhìn chung ở mức thấp
  • Không tốn chi phí đầu tư để trang bị nội thất, thiết bị như điều hòa, bàn ghế, phòng  hợp, bàn lễ tân khu vực tiếp khách…
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ như internet, tạp vụ, vệ sinh, dịch vụ lễ tân…
  • Được hưởng lợi ích từ dịch vụ bảo vệ, an ninh tại tòa nhà văn phòng cho thuê
  • Địa chỉ kinh doanh uy tín
  • Vị trí văn phòng đa số ở khu vực trung tâm hoặc có điều kiện kinh tế, giao thông thuận lợi

So với việc thuê một văn phòng mới hoàn toàn rồi tự đầu tư trang thiết bị văn phòng, thuê văn phòng trọng gói hay văn phòng chia sẻ là cách thức được nhiều công ty ưu tiên, vừa để tiết kiệm chi phí, thời gian, lại được cung cấp những tiện ích văn phòng mà không phải công ty nào cũng tự phục vụ được.

NÊN THUÊ VĂN PHÒNG CHIA SẺ HAY VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

Thuê văn phòng chia sẻ hay thuê văn phòng trọn gói thì có lợi hơn? Đây là câu hỏi được hầu hết các công ty có ý định thuê văn phòng đắn đo bởi việc chưa có kinh nghiệm. Dưới đây là đối tượng phù hợp với từng loại văn phòng, căn cứ vào đó bạn có thể dựa vào thực tế của doanh nghiệp mình để ra quyết định.

ĐỐI TƯỢNG NÊN THUÊ VĂN PHÒNG CHIA SẺ

Văn phòng chia sẻ thường dành cho đối tượng là các công ty nhỏ, start up có quy mô nhân sự dưới 10 người ( thông thường từ 3-6 người). Ngoài là các công ty, đối tượng thuê văn phòng chia sẻ cũng có thể là một nhóm người cùng cộng tác, nhóm dự án hay đơn giản là cá nhân muốn tìm kiếm một không gian làm việc chuyên nghiệp với đầy đủ tiện ích văn phòng.

Ngoài ra, một vài trường hợp thuê văn phòng chia sẻ có thể là nhóm nghiên cứu thị trường hoặc công ty nước ngoài mới vào Việt Nam và cần có một văn phòng đại diện.

ĐỐI TƯỢNG THÍCH HỢP ĐỂ THUÊ VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

Nếu doanh nghiệp bạn là một công ty có quy mô nhỏ hoặc vừa (từ 10 người trở lên) thì nên thuê văn phòng trọn gói. Khác với văn phòng chia sẻ, văn phòng trọn gói sẽ giúp công ty bạn có một khu vực làm việc riêng, chính bởi thế mà hình thức này thích hợp với các doanh nghiệp muốn có một không gian làm việc riêng tư, ngoài ra với một công ty cần đảm bảo yêu cầu vệ việc bảo mật dữ liệu như các ngành công nghệ thông tin, kiểm toán… thì văn phòng trọn gói sẽ là lựa chọn tốt hơn so với văn phòng chia sẻ.

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC KHI THUÊ VĂN PHÒNG CHIA SẺ VÀ VĂN PHÒNG TRỌN GÓI

  • Giá thuê: giá thuê văn phòng trọn gói thường cao hơn giá thuê văn phòng chia sẻ
  • Văn phòng chia sẻ thường hạn chế quyền riêng tư, thích hợp với công ty/nhóm làm việc muốn có cơ hội giao lưu/học hỏi kinh nghiệm từ doanh nghiệp khác
  • Đối với văn phòng chia sẻ, vì dùng chung tiện ích, dịch vụ với doanh nghiệp khác nên có khả năng các thiết bị/dịch vụ không cung ứng kịp công ty bạn do nhiều đơn vị cùng sử dụng

Trên đây là một vài thông tin về lợi ích cũng như đối tượng thích hợp để thuê văn phòng chia sẻ/trọn gói. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn hình thức thuê văn phòng thích hợp.© Copyright 2022-2024 Văn Phòng Tốt.

Chat facebook

8h00 - 22h00

Chat zalo

8h00 - 22h00

0979 941 888

0979 941 888

8h00 - 22h00