Văn Phòng Tốt

Cách đàm phán giá và chi phí thuê văn phòng hợp lý nhất

Thuê văn phòng tại Hà Nội không khó, nhưng để thuê văn phòng với mức giá tốt thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Dưới đây Văn Phòng Tốt xin đưa ra 5 mẹo giúp bạn đàm phán giá thuê với đơn vị cho thuê văn phòng tốt nhất.

1, AM HIỂU THỊ TRƯỜNG VÀ GIÁ THUÊ VĂN PHÒNG

Gây ấn tượng ban đầu với chủ đầu tư hay đơn vị cho thuê bằng những am hiểu của bạn về thị trường văn phòng cho thuê, giá thuê chính là điều quan trọng nhất để đàm phán được mức giá thuê tốt.

Giả sử nếu bạn chẳng biết gì về thị trường hay những kiến thức cơ bản như giá thuê được tính theo diện tích NET hay GROSS, mức giá thuê bình quân tại từng khu vực Hà Nội là bao nhiêu, thì đây chính là lỗ hổng lớn khiến người cho thuê hét một mức giá trên trời khi bạn hỏi thuê. Bởi vậy, trước khi hỏi thuê, hãy chắc rằng bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về giá thuê, thị trường văn phòng cho thuê cũng như thông tin về chủ đầu tư tòa nhà. Nếu khó tìm kiếm thông tin này hoặc chưa có đủ kiến thức, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ cho thuê văn phòng, người tư vấn sẽ thay bạn làm điều ấy để đàm phán được mức giá thuê hợp lý nhất.

2, BIẾT CÁCH ĐÁNH GIÁ VĂN PHÒNG CHO THUÊ

Bạn cần nắm được những tiêu chí đánh giá văn phòng cho thuê để đưa ra mức giá thuê thích hợp. Những tiêu chí này là căn cứ để bạn có sẵn sàng thuê hay cần giảm giá thuê về diện tích, không gian, tiện ích cũng như phong thủy văn phòng cho thuê.

Bạn có thể tham khảo Tiêu chí đánh giá văn phòng cho thuê được Sun Office cũng cấp trước đây để có được những kinh nghiệm thực tế nhất. Đồng thời, ngoài việc đánh giá, đưa ra những nhận định về văn phòng đó, hãy bàn bạc với đơn vị cho thuê về những chi tiết bạn cho rằng nó xứng đánh để được giảm chi phí.

Để đánh giá được, hãy trả lời một số câu hỏi sau:
– Văn phòng tại khu vực này có ưu điểm gì ?
– Văn phòng có rộng, thoáng, đủ diện tích hay không ?
– Văn phòng có đủ tiện ích không ?
– Phong thủy văn phòng thế nào, có nhiều góc chết hay cột, dầm trong đó hay không ?

3, ĐÀM PHÁN GIÁ THUÊ DỰA TRÊN NGUYÊN TẮC 2 BÊN CÙNG CÓ LỢI

Ngoài việc chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm của văn phòng cùng những đánh giá về văn phòng, bạn hãy cho chủ đầu tư thấy lợi ích khi họ cho doanh nghiệp bạn thuê văn phòng là gì.

Nguyên tắc cả 2 bên đều có lợi luôn được đề cao và có tác dụng lớn trong mọi cuộc đàm phán, và khi đàm phán giá thuê văn phòng cũng thế. Chẳng hạn, nếu chủ đầu tư giảm phí thuê văn phòng từ 25usd/m2 xuống còn 23usd/m2 thì bạn sẽ thuê văn phòng trong 5 năm, thay vì 3 năm như dự kiến.

Hãy đưa ra thật nhiều lợi ích mà chủ đầu tư có thể nhận được khi cho công ty bạn thuê với mức giá tốt. Tất nhiên, hãy dựa trên thực tế và khả năng đáp ứng của công ty bạn. Nếu khả quan, đây sẽ là điểm thuận lợi giúp bạn đàm phán thành công hơn.

4, NẮM BẮT TÂM LÝ CỦA NGƯỜI CHO THUÊ

Nắm bắt tâm lý của người cho thuê trong cuộc đàm phán và trong suốt quá trình cùng làm việc là điều cần thiết để bạn biết cách ứng xử và đưa ra những điều kiện thuê, chi phí thuê thích hợp. Khi biết tâm lý của người cho thuê, bạn cũng biết cách nói chuyện hơn, biết được khi nào nên đưa ra thông tin nào, khi nào nên cứng, nền mềm trong cuộc đàm phán.

Thực tế thì không phải ai cũng dễ dàng bắt được tâm lý của người cho thuê văn phòng. Chỉ những người có kinh nghiệm đàm phán, hoặc đã làm quen với rất nhiều tình huống khi thuê văn phòng mới biết cách nắm bắt tâm lý của đối phương. Trong trường hợp này, bạn có thể đi cùng với một người biết đàm phán hơn để hỗ trợ bạn.

5, GIỮ VỮNG LẬP TRƯỜNG TRONG CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN

Điều cuối cùng trong mẹo đàm phán giá thuê văn phòng là việc giữ vững lập trường trong các cuộc đàm phán. Tất nhiên đó phải là những yếu tố hợp lý và có khả năng thắng, nếu là những yêu cầu vô lý thì việc giữ vững lập trường sẽ dẫn đến một cuộc đàm phán thất bại.

Nếu bạn tự tin rằng với những luận điểm của mình là thuyết phục dựa trên tình hình thị trường, đánh giá về văn phòng cho thuê là chính xác hay đã nắm bắt được tâm lý của người cho thuê, vậy thì hãy giữ vững quan điểm của mình, tỏ rõ lập trường cho đối phương. Đây chính là chìa khóa để người cho thuê khoan nhượng và đưa cho bạn một mức giá thuê tốt hơn.© Copyright 2022-2024 Văn Phòng Tốt.

Chat facebook

8h00 - 22h00

Chat zalo

8h00 - 22h00

0979 941 888

0979 941 888

8h00 - 22h00